Blogs Blogs

Atrás

Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền - BẢNG GIÁ CHI TIẾT 2021

Vòi trứng là tuyến sinh dục ở chị em nữ giới, có chức năng tiết ra các hormone sinh dục nữ quyết định giới tính phụ như estrogen và progesterone và có chức năng ngoại tiết. Trên cơ thể chị em có 2 vòi trứng là bên phải và bên trái.
 
Vậy chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền và thực hiện ở đâu: “Chào bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh em tên Ngọc ở Bắc Ninh và đã lấy chồng được hơn 1 năm có quan hệ tình dục đều đặn nhưng chưa có con. Em có đi khám thì biết mình bị tắc vòi trứng và cần được thông tắc vòi trứng thì mới thể có thai được. Vậy bác sĩ có thể tư vấn cho em chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền không thưa bác sĩ. Em mong nhận được hồi âm của bác sĩ sớm nhất”.
 
Trả lời cho bạn Ngọc: Chào bạn Ngọc, tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi trọn niềm tin đến cho tôi và thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết nhất qua nội dung tôi chia sẻ dưới đây. Em cùng lắng nghe nhé!
 

BUỒNG TRỨNG LÀ GÌ?

 
Buồng trứng nằm thành chậu hông bé ở hai bên tử cung và dính vào lá sau dây chằng rộng, nằm phía sau vòi tử cung, dưới eo chậu trên khoảng 10mm.
 
 
Đối với chị em nữ giới chưa từng mang thai vòi trứng sẽ ở tư thế đứng, trục dọc của vòi trứng nằm thẳng, điểm vòi trứng là điểm giữa đường nối gai chậu trên với khớp mu. vòi trứng có màu hồng nhạt, nhẵn nhụi cho đến khi dậy thì mặt vòi trứng ngày càng sần sùi vì rụng trứng hàng tháng làm rách vỏ vòi trứng, để lại nhưng vết sẹo trên mặt vòi trứng. Sau đó, thời kỹ mãn kinh mặt vòi trứng sẽ nhẵn nhụi trở lại.
 

NGUYÊN NHÂN GÂY TẮC VÒI TRỨNG

 
Có rất nhiều yếu tố được coi là nguyên nhân gây tắc vòi trứng ở chị em nữ giới. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này:
 
DO VỆ SINH KHÔNG ĐÚNG CÁCH
 
Vùng kín ở nữ giới rất nhạy cảm do đây là môi trường ẩm ướt khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh. Nếu như chị em nữ giới không vệ sinh sach sẽ hoặc có vệ sinh nhưng sử dụng dung dịch có tính tẩy rửa cao, thụt rửa sâu vào trong cơ quan sinh dục thì đây chính là thời điểm thích hợp khiến vi khuẩn có hại gây bệnh, dẫn đến tắc vòi trứng.
 
DO BẨM SINH
 
Các bé gái từ khi sinh ra đã bị thiếu hụt một phần vòi trứng khiến cho đến tuổi sinh sản, trứng được thụ tinh không thể đi qua vòi trứng về tử cung. Nguyên nhân tắc vòi trứng do bị khuyết thiếu ống dẫn trứng rất nguy hiểm nhưng đây cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.
 
DO PHÁ THAI KHÔNG AN TOÀN
 
Mang thai ngoài ý muốn khiến chị em bỏ thai, nếu như trong quá trình phá thai không được an toàn sẽ khiến cho tử cung bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm. Bên cạnh đó thì việc chăm sóc sau khi phá thai cũng rất quan trọng, vì đây là khoảng thời gian tử cung phục hồi, nếu như không được chăm sóc lỹ càng sẽ dễ dàng bị viêm nhiễm gây tắc vòi trứng.
 
DO QUAN HỆ TÌNH DỤC KHÔNG AN TOÀN
 
Trong quan hệ tình dục, bạn nên thực hiện chế độ chung thuỷ một vợ một chồng và không nên có quan hệ tình dục với nhiều người. Khi quan hệ tình dục dù bất cứ hình thức nào đi nữa cũng nên sử dụng bao cao su để ngăn chặn các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
 
Những bệnh lý nguy hiểm lây qua đường tình dục gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản, trong đó tổn thương đến vòi trứng. Hơn nữa các loại vi khuẩn lây qua đường tình dục lây lên vòi trứng khiến cho vòi trứng bị tắc và khả năng mắc vô sinh – hiếm muộn rất cao.
 
DO VIÊM RUỘT THỪA
 
Viêm ruột thừa là tình trạng viêm nhiễm nặng mà vi khuẩn có thể lan đến vòi trứng gây viễm nhiễm và tắc vòi trứng. Dù trên thực tế số ca bị tắc vòi trứng do bị viêm ruột thừa là rất ít nhưng chị em cũng cần phải chú ý không nên bỏ qua.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ THÔNG TẮC VÒI TRỨNG

 
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Nga cho biết thì với các trường hợp tắc vòi trứng ở mức độ nhẹ chị em có thể lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bằng thuốc dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ. Bác sĩ có thể điều trị tiêm thuốc kháng sinh vào tử cung và ống dẫn trứng. Một số loại thuốc được sử dụng như proteolytic, enzyme… những loại thuốc này có tác dụng làm mềm và tách vị trí dính hoặc chít hẹp vòi trứng, đồng thời hạn chế các xơ sợi hình thành và phát triển.
 
Phương pháp điều trị thông tắc vòi trứng bằng dòng điện cao tần nhằm thúc đẩy sự lưu thông máu, qua đó loại bỏ những tắc nghẽn tại vòi trứng. Chị em có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia và yêu cầu bác sĩ tiến hành điều trị thông thắc vòi trứng qua các phương pháp sau:
 
SỬ DỤNG BƠM HƠI ĐỂ THÔNG TẮC VÒI TRỨNG
 
Đây là phương pháp được áp dụng kỹ thuật bơm hơi để thông tắc vòi trứng và được các bác sĩ chỉ định cho những bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn sớm. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hỗ trợ chữa bệnh tạm thời mà không thể điều trị thông tắc vòi trứng tận gốc, tình trạng này có thể bị tái phát trở lại sau một thời gian chữa trị.
 
PHƯƠNG PHÁP MỔ NỘI SOI THÔNG TẮC VÒI TRỨNG
 
Đây là phương pháp can thiệp ngoại khoa thông tắc vòi trứng, các bác sĩ sẽ đưa dụng cụ nội soi vào vòi tử cung, sau đó đưa một dụng cụ chuyên khoa vào vị trí vòi trứng bị tắc để đẩy những chất gây tắc vòi trứng ra bên ngoài. Tuy nhiên, vẫn có đến 30% trường hợp bị tái phát lại sau khi điều trị. Vì vậy, việc khám định kỳ là điều rất cần thiết.
 
PHẪU THUẬT NỘI SOI TÁI TẠO LẠI LOA VÒI
 
Phương pháp này sẽ cắt bỏ những dải dây dính quanh loa vòi và ống dẫn trứng nhằm cải thiện khả năng thụ thai ở chị em nữ giới.
 
Bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ những dải dây dính quanh ống dẫn trứng và nội soi tái tạo lại loa vòi và đã giúp 40% chị em phụ nữ có thai lại sau 1 năm.
 
Khi ống dẫn trứng bị tắc ứ dịch thì bác sĩ sẽ mở thông loa vòi ống dẫn trứng giúp cho tinh trùng bơi tới thị tinh cho trứng. Tỷ lệ có thai lên đến 70%.
 
PHẪU THUẬT NỐI ỐNG DẪN TRỨNG
 
Bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt ống dẫn trứng đoạn bị tổn thương và nối hai đầu lại với nhau bằng kỹ thuật vi phẫu. Đây là một phẫu thuật khó đòi hỏi bác sĩ nội soi có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản tại các cơ sở y tế lớn.
 
Khi áp dụng phương pháp phẫu thuật nối ống dẫn trứng tỷ lệ có thai lên đến 80% trong 2 năm sau phẫu thuật.
 
PHẪU THUẬT CẮT ỐNG DẪN TRỨNG
 
Đây là phương pháp can thiệp ngoại khoa được chỉ định áp dụng khi các biện pháp thông tắc vòi trứng không mang lại hiệu quả. Tình trạng vòi trứng bị tắc quá nặng, dịch ứ nhiều, không có khả năng thị thai tự nhiên và gây bất lợi cho sức khoẻ của người bệnh.
 
Bãc sĩ sẽ cắt bỏ ống dẫn trứung bị ứ dịch sát góc tử cung và chừa lại tử cung và vòi trứng. Trong trường hợp xấu nhất khi hai ống dẫn trứng đều bị tổn thương ứ dịch nặng cần phải cắt bỏ. Tuy nhiên, việc cắt bỏ ống dẫn trứng tương đương với việc chị em không còn khả năng mang thai tự nhiên. Lúc này, chị em nên thảo luận với gia đình về việc thụ tinh trong ống nghiệm nếu mong muốn có con.
 

CHI PHÍ THÔNG TẮC VÒI TRỨNG HẾT BAO QUY NHIÊU TIỀN?

 
Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiên là câu hỏi mà rất nhiều người bệnh quan tâm tìm hiểu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế không một cơ sở nào có thể đưa ra được một số tiền cụ thể về chi phí thông tắc vòi trứng, bởi vì thực tế điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.
 
Chi phí thông tắc vòi trứng bị chi phối bởi các yếu tố như phương pháp thông tắc vòi trứng, tay nghề bác sĩ thực hiện, tình trạng bệnh cụ thể, cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn, các nhu cầu dịch vụ chăm sóc cá nhân… Vì thế, tuỳ từng điều kiện và hoàn cảnh lựa chọn mà chi phí thông tắc vòi trứng sẽ có sự khác nhau.
 
Thông thường, để thực hiện thông tắc vòi trứng, người bệnh sẽ phải chi trả các khoản chi phí như:
 
 • Phương pháp điều trị: Điều trị thông tắc vòi trứng bằng thuốc, bằng bơm hơi, phẫu thuật nội soi hoặc phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng đều có chi phí khác nhau. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh, mức độ nặng nhẹ của bệnh mà chỉ định phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.
 •  
 • Địa chỉ chữa thông tắc vòi trứng: Thông thường, điều trị thông tắc vòi trứng ở các bệnh viện công có chi phí thấp hơn các cơ sở y tế tư nhân. Các cơ sở y tế tư nhân uy tín, hạ tầng khang trang, thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ tiếng tăm thì tất nhiên chi phí cũng cao hơn.
 •  
 • Phụ thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân: Nếu chị em có điều kiện kinh tế để thực hiện thêm các dịch vụ y tế nhằm bảo đảm cho việc điều trị có hiệu quả cao hơn thì mức chi phí sẽ càng cao hơn.
 •  
 • Tình trạng và mức độ dính tắc: Chi phí cũng như hiệu quả của việc điều trị thông tắc vòi trứng phụ thuộc vào mức độ bệnh (tắc nặng hay nhẹ, nhiều hay ít) nguyên nhân tắc (do u, do sẹo dính, xoắn vặn) và thời gian mắc bệnh.
 •  
 • Sức khoẻ của bệnh nhân: Chi phí thông tắc vòi trứng còn phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của người bệnh. Nếu như chị em có cơ địa sức khoẻ tốt, khả năng phục hồi nhanh, sau điều trị không có dấu hiệu nhiễm trùng hay tái phát bệnh thì chi phí điều trị sẽ không phát sinh thêm.
 •  
 • Chi phí tiêu viêm sau phẫu thuật: Chi phí mổ nội soi thông tắc vòi trứng còn bao gồm cả việc sử dụng thuốc kháng sinh tiêu viêm để tránh nhiễm trùng, nằm theo dõi tại cơ sở y tế để đánh giá vết thương và tình trạng hồi phục sau phẫu thuật.
 •  
 • Chữa thông tắc vòi trứng bằng thuốc sẽ có chi phí thấp hơn so với phương pháp bơm hơi, điều trị thông tắc vòi trứng bằng phẫu thuật nội soi có chi phí cao hơn cả. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bác sĩ phải kết hợp các biện pháp thông tắc khác nhau nếu như biện pháp trước không đạt hiệu quả. Vì vậy, rất khó để định lượng cụ thể chi phí thông tắc vòi trứng bao nhiêu tiền, tốt nhất người bệnh nên thăm khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên phụ khoa để xác định được mức phí chính xác nhất.
 

CHI PHÍ THÔNG TẮC VÒI TRỨNG TẠI MỘT SỐ BỆNH VIỆN LỚN

 
Ngày nay tại một số bệnh viện lớn ở Bắc Ninh chữa thông tắc vòi trứng, nhưng không phải cơ sở nào cũng uy tín và chất lượng mang đến hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.
 
Vậy chi phí thông tắc vòi trứng tại một số bệnh viện lớn là bao nhiêu? Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi về chi phí thông tắc vòi trứng tại một số bệnh viện lớn:
 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÀNH ĐÔ

 
Phòng khám đa khoa THÀNH ĐÔ có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và đã từng công tác trong bệnh viện lớn trên địa bàn Bắc Ninh. Đây cũng là địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa chính quy, chuyên nghiệp và uy tín.
 
 • Có nhiều bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực sản phụ khoa, từng làm việc tại các bệnh viện chuyên khoa phụ sản lớn trong cả nước như Phụ sản TW, BV Bạch Mai, BV Phụ sản Bắc Ninh.
 • Bệnh nhân khi khám và điều trị tại đây sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình, chăm sóc chu đáo từ phía y bác sĩ, nhân viên y tá. Chi phí điều trị tại đây luôn được công khai minh bạch rõ ràng.
 • Trong những năm hoạt động, phòng khám luôn tự hào là một địa chỉ chữa thông tắc vòi trứng uy tín tại thành phố Bắc Ninh mang lại hiệu quả cao nhất. Với các quy trình khám và chữa bệnh đều được thực hiện theo đúng quy định của Bộ y tế.
 • Ngoài ra, sau khi thực hiện thông tắc vòi trứng tại đây còn giúp cho bệnh nhân sớm khỏi bệnh và có thể hoàn thành thiên chức làm mẹ.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về chi phí thông tắc vòi trứng và những địa chỉ chữa thông tắc vòi trứng tốt nhất Bắc Ninh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh của bạn. Mọi thắc mắc của bệnh, bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng theo số 0865.776.663 để được tư vấn miễn phí.

 

Zalo

tư vấn online

tư vấn online

Comentarios
URL de Trackback:

Añadir comentario
[...] Tiểu buốt, tiểu rắt không đơn thuần là một triệu chứng bất thường về thói quen tiểu tiện mà đó còn là dấu hiệu cảnh báo có khả năng người bệnh đã bị mắc phải một bệnh lý nguy hiểm nào đó. Vậy tiểu... [...] Leer más
Publicado el día 2/03/21 2:47.
[...] Gai sinh dục là gì? Gai sinh dục nữ , nam thường mọc ở đâu? Hình ảnh bệnh gai sinh dục như thế nào ? Từ " Gai sinh dục" chắc đã có đa số phần nhiều người đã nghe qua, nó là hình ảnh khá phổ biến ở... [...] Leer más
Publicado el día 2/03/21 4:22.