Blogs Blogs

Atrás

Bệnh lậu cầu: Nguyên nhân, triệu chứng & cách điều trị

Lậu cầu là căn bệnh xã hội do vi khuẩn cầu lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh còn sở hữu khả năng lây truyền rất cao, gây ra nhiều biến chứng hiểm nguy ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về bệnh lậu cầu cũng như cách điều trị khi bị nhiễm lậu cầu.

Bệnh lậu cầu là gì ?

Lậu cầu là căn bệnh nhiễm khuẩn lây qua các con phố tình dục do song cầu khuẩn Neisseria gonorrheae gây nên. Vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh sau lúc tiếp xúc có màng nhầy của bộ phận sinh dục ở cả nam và đàn bà. Không những thế, vi khuẩn này cũng có thể truyền nhiễm sang các phòng ban khác trên cơ thể như màng nhầy ở lỗ đít, miệng, mắt, họng,…

Lúc mắc bệnh, thân thể sẽ xuất hiện các triệu chứng của bệnh lậu cầu cấp tính là đái buốt, đái ra mủ. Còn những trường hợp lậu mãn tính thường ko gây ra các biểu thị bất thường khiến việc nhận biết ra bệnh rất khó khăn và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Lậu cầu là căn bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ, bệnh chiếm 3 – 15% trong tổng số những trường hợp mắc bệnh lây nhiễm qua các con phố tình dục ngày nay.

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu cầu

Theo các chuyên gia mang phổ thông duyên cớ gây bệnh lậu cầu trong ấy với thể gói gọn thành các cỗi nguồn sau:

Quan hệ tình dục

Đây là con đường nhanh và cốt yếu nhất. Việc tiếp xúc trực tiếp sẽ khiến vi khuẩn lậu lây lan nhanh chóng. Khi quan hệ dục tình bệnh lậu cầu ngoài lây qua con đường âm đạo thì lậu khuẩn còn lây qua đường mồm, hậu môn...

Lây trong khoảng mẹ sang con

Nếu như trong thời kỳ có thai hoặc bị mắc bệnh lậu cầu trước ấy thì khả năng lây bệnh cho con là rất cao. Vi khuẩn lậu lây trong khoảng mẹ sang con thông qua lúc sinh sản, và cho con bú.

Xúc tiếp với vết thương hở của người bệnh
Lúc bạn xúc tiếp mang vết thương hở của người bị bệnh lậu thì khả năng lây nhiễm bệnh lậu của bạn cũng rất cao.

Sử dụng chung đồ với người nhiễm bệnh

Việc bạn sử dụng chung đồ tiêu dùng sinh hoạt hàng ngày với người bị bệnh lậu cầu thì nguy cơ nhiễm của bạn cũng rất cao.

Do khả năng truyền nhiễm của bệnh lậu cầu với rộng rãi trục đường. Bạn nên đi khám và điều trị bệnh lậu cầu lúc mang các tín hiệu ban đầu của bệnh tránh lây cho bạn tình cũng như người trong gia đình.

Triệu chứng bệnh lậu cầu

Các tín hiệu bệnh lậu cầu ở nam và nữ với sự khác nhau. Ngoài ra sẽ ko khó để bạn trông thấy n các dấu hiệu đấy cụ thể:

 • Đối với nữ giới: ra đa dạng bạch đái, rong kinh, ra máu giữa chu kì kinh nguyệt, đái buốt, chảy mủ niệu đạo...
 • Đối với nam giới: Đái buốt, ra đa dạng mủ trắng vào buổi sáng, đầu dương vật nổi mẩn đỏ ngứa, xuất tinh ra máu, đau khi quan hệ....

Bệnh lậu cầu có gây nguy hiểm không

Bệnh lậu cầu là bệnh thị trấn hội nguy hiểm. Nếu bệnh ko được điều trị kịp thời với thể gây ra phổ biến biến chứng như:

 • Gây vô sinh: Vi khuẩn lậu tiến công sở hữu thể làm viêm buồng trứng, viêm tinh hoàn, ống dẫn tinh... Qua đấy gây ra vô sinh ở nam và nữ.
 • Gây mù mắt: nếu như vi khuẩn lậu ở mắt mang thể làm cho mắt bị mù.
 • Lây cho con cái: nếu như mẹ bị lậu sở hữu thể làm cho con mẫu bị mắc lậu lúc sinh ra có thể gây mù mắt...
 • Lây cho người thân: Việc tiêu dùng chung đồ dùng tư nhân có thể là môi trường lây bệnh lậu cầu.
 • Lây ra các bệnh xã hội: Bệnh lậu cầu sẽ lây lan nhanh ra xã hội ví như quan hệ dục tình bừa bãi đa dạng bạn tình mà không có biện pháp an toàn.

Cách điều trị bệnh lậu cầu hiệu quả

Nguyên tắc đầu tiên để điều trị bệnh lậu cầu là khi mang nghi ngờ bị mắc bệnh lậu cầu bạn nên đến những có sở y tế để khám và điều trị. Đặc biệt ko được tự ý mua thuốc về điều trị sẽ khiến cho bệnh trở nặng hoặc mạn tính. Hiện tại sở hữu 2 cách điều trị bệnh lậu cầu chính gồm:

Điều trị bằng kháng sinh

Các thầy thuốc sẽ kê đơn thuốc kháng sinh cho bạn để điều trị. Đây là 1 cách khác thấp để điều trị bệnh lậu cầu. Ngoài ra tùy thuộc vào mức độ mắc bệnh của bạn mà thầy thuốc sẽ kê các đơn thuốc khác nhau. Vì vậy bạn ko nên tự tiện tiêu dùng đơn thuốc với sẵn mà nên uống theo đơn mới nhất của bác sĩ.

Điều trị bằng kỹ thuật hồi phục gen liên kết DHA

Ngoài điều trị bằng thuốc bây giờ để chữa bệnh lậu cầu mang thể tiêu dùng công nghệ hồi phục gen kết liên DHA.

Nguyên lý hoạt động của khoa học hồi phục gen kết liên DHA là thâm nhập sau ấy dòng bỏ vi khuẩn lậu nhằm ngăn phòng ngừa bệnh tái phát. Tiêu dùng công nghệ phục hồi gen liên kết DHA có những điểm tốt như: xoá sổ vi khuẩn triệt để, ngăn dự phòng tái phát, hạn chế những biến chứng. Ko gây đau đớn, điều trị mau chóng...

Cách phòng tránh bệnh lậu cầu

 • Quan hệ tình dục an toàn, dùng bao cao su, không quan hệ dục tình bừa bãi phổ biến bạn tình.
 • Giảm thiểu xúc tiếp có vết thương hở của bệnh nhân hoặc mang biện pháp kiểm soát an ninh như căng thẳng trước khi chạm.
 • Nữ giới có thai phải điều trị triệt để hạn chế tác động tới con loại.
 • Không nên dùng chung đồ dùng tư nhân.
 • Ví như nghi ngờ bị lậu cầu nên đi khám để tránh lây truyền cho người khác.

Trên đây là bài viết về bệnh lậu cầu. Hi vọng sở hữu những thông báo trên sẽ giúp bạn phòng tránh cũng như điều trị sớm để tránh lây lan cho bạn tình cũng như người nhà trong gia đình, bạn bè.

Comentarios
URL de Trackback:

Añadir comentario
[...] Tiểu buốt, tiểu rắt không đơn thuần là một triệu chứng bất thường về thói quen tiểu tiện mà đó còn là dấu hiệu cảnh báo có khả năng người bệnh đã bị mắc phải một bệnh lý nguy hiểm nào đó. Vậy tiểu... [...] Leer más
Publicado el día 2/03/21 2:47.
[...] Gai sinh dục là gì? Gai sinh dục nữ , nam thường mọc ở đâu? Hình ảnh bệnh gai sinh dục như thế nào ? Từ " Gai sinh dục" chắc đã có đa số phần nhiều người đã nghe qua, nó là hình ảnh khá phổ biến ở... [...] Leer más
Publicado el día 2/03/21 4:22.